Fraud Blocker

‘5 Sự Thật Thú Vị Về Bằng Lái Xe’

top 5 sự thật bằng lái xe lạng sơn

Nhiều người có giấy phép lái xe, nhưng không biết một số thông tin về giấy phép lái xe.

Trước hết, các trung tâm, cơ sở hay trường dạy lái xe cơ giới đường bộ dân sự, kể cả ngành công an, không cấp giấy phép lái xe (GPLX) mà chỉ cấp chứng chỉ học lái xe cho học viên đã tốt nghiệp.

Ví dụ, năm 1995, là công an, tôi học lái xe ô tô tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân và chỉ lấy được “chứng chỉ học lái xe ô tô”. Sau đó tôi phải thi sát hạch cấp giấy phép lái xe do cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức. Điều này có nghĩa là trung tâm, cơ sở, trường đào tạo lái xe hoàn toàn độc lập với tổ chức sát hạch lái xe (gọi tắt là trung tâm sát hạch lái xe). Vì vậy, “trung tâm đào tạo lái xe” và “trung tâm sát hạch lái xe” là khác nhau.

Nước ta đang tiến hành tự động hóa theo quy luật khách quan tất yếu “nhà có xe, người người có xe”. Vì vậy, sự phát triển và xã hội hóa của các trung tâm đào tạo lái xe đã in quảng cáo “tuyển dụng” trên nhiều phương tiện xe cơ giới để đào tạo lái xe hạng B1, B2. Không chỉ trong Giao thông vận tải hay cảnh sát. Nhưng trung tâm sát hạch lái xe vẫn trực thuộc sở giao thông (cấp bằng dân sự) và cục cảnh sát giao thông (cấp bằng công an).

Thứ hai, đối với những người đã có bằng lái xe B2, miễn là đủ sức khỏe để lái xe (hạng B2) thì vẫn có thể đổi, cấp đổi bằng lái xe mà không cần đắn đo. Ví dụ, ông A, sinh năm 1948, có giấy phép lái xe (B2) tháng 11/2022 đã được đổi và gia hạn đến tháng 11/2032. Như vậy, năm đó ông A đã 84 tuổi (ông vẫn lái được xe ô tô hạng B2).

Thứ ba, các bệnh viện và cơ sở y tế đủ điều kiện hợp pháp để khám sức khỏe cho người lái xe đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước. Tránh chi tiền cho giấy chứng nhận sức khỏe lái xe.

Thứ tư, người có giấy phép lái xe mô tô mà có nhu cầu điều khiển xe mô tô hai bánh tham gia giao thông thì vẫn phải học, thi và cấp giấy phép lái xe (mô tô hai bánh). Nhân tiện, mình nhớ một câu chuyện thú vị trước đây, khi mình đi làm giám sát thi bằng lái xe 2 bánh và thấy một học viên lái xe khách hạng E và thi trượt – không lấy bằng xe máy 2 bánh. (Trình độ A1).

Thứ năm, giấy phép lái xe hiện có mã QR, có thể ngăn chặn việc làm giả và giúp cải thiện trật tự an toàn giao thông.

10 thoughts on “‘5 Sự Thật Thú Vị Về Bằng Lái Xe’

  • lovanvo says:

   Bằng Lái Xe là giấy tờ chứng nhận cho biết người đó đã được quyền sử dụng phương tiện giao thông và có trách nhiệm phải tuân thủ luật giao thông.

  • lovanvo says:

   Người được phép lái xe khi họ hoàn thành khóa học bằng lái xe có chứng chỉ hợp lệ và đã đạt được điểm số yêu cầu.

  • lovanvo says:

   Sự vận hành của một xe cần được kiểm soát để đảm bảo an toàn bằng việc kiểm tra hồ sơ của lái xe, kiểm tra tình trạng thiết bị và kiểm tra thông tin về biển số.

  • lovanvo says:

   Bằng lái xe quan trọng bởi vì nó được sử dụng để giúp người lái xe hiểu rõ quy định giao thông, tránh các tai nạn, cũng như đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi gì bằng cách chat tại đây Hỗ trợ 0967810228 url Zalo Chat Google Map